TÁC HẠI CỦA TÁO BÓN Ở TRẺ EM

Táo bón là một bênh lý bình thường, rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Đây không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu cha mẹ để tình trạng táo bón của trẻ kéo dài và không có giải pháp khắc phục, chữa trị sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của trẻ.

Tác hại của táo bón ở trẻ em:

- Gây cho trẻ cảm giác khó chịu, đau đớn, hoảng loạn sợ hãi  và lẩn tránh đi đại tiện, càng nhịn thì tình trạng táo b ón lại càng nặng hơn. Đây là một vòng luẩn quẩn không có hồi kết.

- Khi bị táo bón, trẻ dễ dàng bỏ bữa, biếng ăn, lâu ngày cơ thể không hấp thụ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Từ đó thể chất và trí tuệ của trẻ không khỏe mạnh, phát triển không đồng đều.

-Táo bón kéo dài gây các bệnh đường tiêu: như rối loạn tiêu hóa, bệnh đại tràng, kém hấp thu, rối loạn chức năng vận chuyển ruột…

-Táo bón kéo dài có thể gây nứt hậu môn, bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hoặc nặng hơn nữa là tắc ruột do khối ưu phân, cơ thể bị nhiễm độc, và làm tăng nguy cơ ung thư hậu môn – trực tràng ở trẻ.

Để giảm thiểu tác hại của táo bón ở trẻ em, đồng thời làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ,cha mẹ nên tìm ra giải pháp điều trị triệt để bệnh táo bón cho bé càng sớm càng tốt. Việc điều trị sớm sẽ dễ dàng hơn và cũng giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Xem: >>Tác dụng trị táo bón, biếng ăn và bổ sung dinh dưỡng của Bột Rau Xanh Rooty<<

Call Now Button