HƯỚNG DẪN CÁCH NHẬN BIẾT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHẬT BẢN AN TOÀN, CHÍNH HÃNG

Nhật Bản có các tiêu chuẩn khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả các khâu từ lựa chọn nguyên liệu, sản xuất, đóng gói và bảo quản đều có quy chuẩn rõ ràng. Hầu hết những thông tin quan trọng nhất về sản phẩm đều được thể hiện rõ ràng trên bao bì và được kiểm soát nghiêm ngặt đảm bảo tính chính xác chứ không phải muốn in gì cũng được. Sau đây ROOTY Vietnam sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biệt thực phẩm chức năng Nhật Bản an toàn và chính hãng bằng cách quan sát bao bì sản phẩm.

(Hình ảnh minh họa trong bài viết lấy từ ảnh thực tế của sản phẩm Bột Rau Xanh Rooty)

1. Cách nhận biết thực phẩm chức năng Nhật Bản an toàn, chất lượng

Những ký hiệu chứng nhận chất lượng, giải thưởng của Bột Rau Xanh Rooty Nhật Bản

  • Ký hiệu 1: Sản phẩm đã được chứng nhận là "Sản phẩm bổ sung an toàn" bởi Hội Đồng Thẩm Định Thực Phẩm Nhật Bản (NPO)- Một cơ quan chuyên trách đánh giá độ an toàn của tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng. Đây là một tiêu chí đặc biệt quan trọng, vì do điều kiện tự nhiên tại Nhật Bản việc nuôi trồng thực phẩm rất khó khăn. Chỉ những sản phẩm nào được chứng nhận an toàn mới được in nhãn này (và tất nhiên sản phẩm nào nào không in tức là chưa được chứng nhận an toàn, nếu đã chứng nhận thì không có lý do gì mà không in cả). Khi chọn lựa thực phẩm chức năng Nhật Bản, muốn an toàn thì điều tiên quyết là phải có chứng nhận này.
  • Ký hiệu 2: Giải thưởng hương vị xuất sắc do tổ chức iTQi (International Taste & Quality Institute) - Vương quốc Bỉ trao tặng.
  • Ký hiệu 3: Giải vàng chất lượng Monde Selection (do vương quốc Bỉ và cộng đồng Châu Âu thành lập) - Đây còn còn được coi là giải Nobel Thực Phẩm.
  • Ký hiệu 4: Ký hiệu "国産" (QUỐC SẢN) - Chỉ những sản phẩm nội địa Nhật 100% cả nguyên liệu và sản xuất mới có ký hiệu này

Ngoài ra , tùy vào mỗi chủng loại sản phẩm sẽ có những giải thưởng, chứng nhận chất lượng khác nhau...

2. Cách nhận biết thực phẩm chức năng Nhật Bản chính hãng, và tìm nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ của Bột Rau Xanh Rooty

Một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì tối thiểu phải có đầy đủ những thông tin sau:

 

  • Số 1: Hạn sử dụng: Cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm nào.
  • Số 2: Số điện thoại hotline của nhà sản xuất.
  • Số 3: Website hoặc trang bán sản phẩm của nhà sản xuất.
  • Số 4: Mã vạch để truy xuất nguồn gốc bằng ứng dụng trên smart phone.

 

Cách quét mã vạch (scan) để truy xuất nguồn gốc sản phẩm của Nhật Bản

Bất kỳ một loại sản phẩm nào của bất kỳ một quốc gia nào nếu là hàng chính hãng đều phải có mã vạch, không có mã vạch là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thời nay hầu hết mọi người đều dùng smart phone có kết nối internet, vì vậy việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua mã vạch trở nên hết sức đơn giản, chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, trong tích tắc người dùng có thể biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Ứng dụng quét mã vạch có rất nhiều trên cả Android và IOS, tuy nhiên nếu dùng các ứng của Việt Nam rất có thể sẽ không truy xuất được nguồn gốc của các sản phẩm Nhật Bản (do thiếu cơ sở dữ liệu). Rooty Vietnam xin giới thiệu 4 ứng dụng scan barcode (cả trên Android và IOS) có dữ liệu để có thể truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm Nhật Bản từ mã vạch(ảnh minh họa chụp trên kho ứng dụng IOS).

Bốn ứng dụng Scan Barcode có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm xuất xứ Nhật Bản- Ảnh chụp trên kho ứng dụng Apple Store

Cách sử dụng: Sau khi cài ứng dụng, bật ứng dụng lên (điện thoại phải kết nối internet) và quét camera vào mã vạch sản phẩm, ứng dụng sẽ trả về địa chỉ website của nhà sản xuất (hoặc tự động truy cập luôn vào website của nhà sản xuất).

Kết quả truy xuất nguồn gốc của Bột Rau Xanh Rooty: Trả về địa chỉ website bán hàng của nhà sản xuất

Cách "quét" mã vạch thủ công và đơn giản nhất: Hãy vào Google Nhật Bản (google.co.jp), gõ mã vạch vào ô tìm kiếm và enter. Kết quả sẽ cho ra hàng loạt thông tin sản phẩm (tất nhiên nếu là website Nhật Bản thì sẽ là tiếng Nhật).

>>Tham khảo tác dụng trị táo bón, biếng ăn và bổ sung dinh dưỡng của Bột Rau Xanh Rooty

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Call Now Button