BIỂU HIỆN TÁO BÓN Ở TRẺ EM

Táo bón là một vấn đề thường gặp đối với trẻ nhỏ, nhận biết táo bón ở bé không phải là một vấn đề khó khăn nếu cha mẹ quan tâm, theo dõi tới việc đi đại tiện của trẻ.

Những biểu hiện táo bón ở trẻ em dễ nhận biết:

Biểu hiện táo bón ở trẻ em-  Tần suất đi ngoài của trẻ: Trẻ có thể bị táo bón là khi  đại tiện dưới 2 lần /ngày đối với trẻ sơ sinh, dưới 3 lần /tuần  đối với trẻ đang bú mẹ, dưới 2 lần /tuần với trẻ lớn.

Tuy nhiên, cần lưu ý số lần đại tiện  của trẻ bình thường có thể thay đổi theo độ đuổi cũng nhưng chế độ ăn.

-  Biểu hiện của trẻ khi đi ngoài: Một trong những biểu hiện bệnh táo bón ở trẻ là bé thường sợ phải đi ngoài. Trẻ cảm thấy khó chịu, thậm chí là đau đớn, thường phải gồng mình để rặn, đỏ mặt tía tai có khi còn khóc thét khi đi tiêu. Xì hơi nhiều cũng là một trong những triệu chứng của táo bón ở trẻ.

-  Quan sát phân của trẻ: Trẻ táo bón phân thường sẫm mầu, khô, cứng và vón cục, đặc biệt là ở phần đầu, đôi khi còn có máu quanh phân do kẽ nứt ở hậu môn. Táo bón nặng  cục phân to, rắn đọng trong trực tràng có thể gây nên tình trạng són phân: có thể có chút phân lỏng són ra làm bẩn quần của trẻ.

Cha mẹ nên chú ý quan sát các biểu hiện bệnh táo bón ở trẻ, trong trường hợp trẻ bẹ táo bón nên chữa trị kịp thời, tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm lý của bé.

Xem: >>Tác dụng trị táo bón, biếng ăn và bổ sung dinh dưỡng của Bột Rau Xanh Rooty<<

Call Now Button